Chế phẩm diệt mạt cho ngành nuôi chim yến Killer

Chế phẩm diệt mạt cho ngành nuôi chim yến Killer

Ngày đăng: 10-03-2023

10,981 lượt xem

Chế phẩm diệt côn trùng gây hại cho ngành nuôi chim yến

Côn trùng gây hại luôn là nỗi ám ảnh của các nhà nuôi chim yến. Côn trùng gây hại có thể cắn phá chim non cũng như cắn phá các chim bố mẹ. Việc côn trùng cắn phá chim gây nên những hậu quả nghiêm trọng về giảm bầy đàn. Chim non yếu ớt. Chim non không ở lại nhà đã được sinh ra. Chính vì vậy việc phòng chống côn trùng cắn phá trong nhà nuôi chim yến cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, để sử dụng các chế phẩm sinh học trong nhà nuôi chim yến phải thật cẩn trọng. Các chế phẩm độc hại thường không được phép sử dụng trong nhà nuôi chim yến vì sẽ ảnh hưởng đến tổ yến. Tổ yến được người tiêu dùng sử dụng trực tiếp mà không qua quá trình loại bỏ các chất độc. Chính vì vậy, chế phẩm sử dụng phải tuyệt đối an toàn. Trung tâm phát triển và chứng nhận hữu cơ Việt Nam đã phối hợp với các nhà khoa học để nano hóa dầu neem và các loại thảo dược khác nhằm loại bỏ các loại côn trùng cắn phá chim non trong nhà nuôi chim yến dựa trên các công trình nghiên cứu đã được công bố của thế giới. Sản phẩm giúp xua đuổi côn trùng gây hại cũng như tiêu diệt chúng giúp an toàn cho nhà nuôi chim yến.

Tinh dầu neem là một sản phẩm được chiết xuất từ cây neem (Azadirachta indica) và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chăm sóc da, làm sạch môi trường, và loại bỏ côn trùng gây hại.

Tinh dầu neem chứa nhiều hoạt chất có tính chất kháng khuẩn, kháng nấm, kháng viêm và kháng côn trùng. Các thành phần chính của tinh dầu neem bao gồm:

Triglycerides: Là một loại chất béo, chiếm khoảng 50% lượng chiết xuất của tinh dầu neem. Chất này có tác dụng bít đường thờ của côn trùng và giúp ácc chất khác thấm sâu vào côn trùng nhất là nơi có lớp sáp bao bọc.

Nimbin: Là một hợp chất triterpenoid có tính kháng viêm và kháng khuẩn, tác động lên hệ thần kinh của côn trùng.

Azadirachtin: Là một alkaloid có tính chất kháng côn trùng, được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa sâu bệnh hại. Đây là thành phần chính trong sản phẩm được nano hóa.

Nimbidin: Là một flavonoid có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa.

Tinh dầu neem còn chứa các thành phần khác như calcium, magnesium, sulfur và triterpenoid, tạo nên một phổ đa dạng các hoạt chất có hoạt tính sinh học.

Nano hóa tinh dầu neem là quá trình chuyển đổi tinh dầu neem thành dạng nano, tức là các hạt nhỏ hơn 100 nanomet (1/1000000 mét) bằng cách sử dụng các kỹ thuật công nghệ nano. Khi tinh dầu neem được nano hóa, nó có thể dễ dàng thẩm thấu và hấp thụ vào da và đường thở của côn trùng, cải thiện hiệu quả của sản phẩm.

Thành phần: Azadirachtin và các chất có hoạt tính sinh học nano hóa 1012 IU/1mL.

Công dụng: Xua đuổi và tiêu diệt côn trùng gây hại bằng cách bít đường thở và tác dụng lên hệ thần kinh của chúng.

Sản phẩm được phân phối thông qua siêu thị ngành yến sào